Việc sử dụng bàn trà kết hợp với sofa là một lựa chọn tinh tế. Nó giúp cho tính thẩm mỹ của phòng khách đẹp lên trong thiết kế biệt thự, mà đem đến sự tiện nghi và thoải mái khi sử dụng. Sau đây là một số lưu ý khi chọn bàn trà trang trí cho không gian sống của bạn và gia đình.

Xác định ngân sách 

Khi thiết kế biệt thự cần xem mẫu bàn trà nào phù hợp với cấu trúc nhà và ngân sắc mà mẫu bạn đang có được. Điều này có thể giúp bạn xác định được nhu cầu của bản thân khi chọn lựa mẫu bàn trà phù hợp.

chọn bàn trà trong thiết kế biệt thự
Cách chọn bàn trà trong thiết kế biệt thự

Nếu chưa xác định mẫu nào mà cứ mua đại thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến thiết kế biệt thự gây lãng phí ngân sách, đôi khi thời gian và công sức. Khi xác định được mẫu ưng ý và mức giá cho bàn trà trang trí sẽ giúp bạn giảm đi thời gian lựa chọn và kiểm soát được ngân sách chi cho vật đó. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của nhân viên tư vấn hoặc đặt làm theo mẫu thiết kế để có được mẫu ưng ý nhất.

Chọn chất liệu bàn trà trang trí 

Việc xác định được ngân sách từ lúc đầu thì phần tiếp đến lựa chọn chất liệu sẽ dễ hơn. Nếu bạn có nhiều ngân sách, việc bạn có thể chọn những sản phẩm có chất lượng tốt như bàn làm từ gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch hoặc một số vật liệu khác… thì sản phẩm ấy đem lại sự thoải mái khi trải nghiệm, hài hòa được với không gian thiết kế.

cách chọn bàn trà trong thiết kế biệt thự
Chọn chất liệu cho bàn trà

Còn nếu bạn không có nhiều khinh phí cho việc lựa chọn thì có thể chọn những mẫu có chất liệu từ gỗ công nghiệp. Bản thân sản phẩm này có giá thành rẻ, chống mối mọt, đa dạng màu sắc, mẫu mã và còn có thể phù hợp với thiết kế biệt thự.

Lựa chọn kích cỡ bàn trà phù hợp

Xác định kích cỡ bàn trà là bước rất chi là quan trọng trước khi mua. Bàn trà có kích cỡ phù hợp sẽ khiến không gian hài hòa, cân bằng với thiết kế biệt thự hơn.

chọn bàn trà
Chọn kích cỡ bàn trà cho phù hợp với biệt thự

Kích thức bàn trà nên nhỏ thêm hơn ¾ chiều dài của sofa để hòa giải nhất. Ví dụ sofa dài 1,6 – 2m thì bạn nên chọn bàn trà có chiều dài 0,8 – 1m, chiều rộng 0,4 – 0,6m để gọn gàng và tiện nghi cho sự sử dụng. Còn dạng bàn gỗ hình tròn trụ elips thì có đường kính tiêu chuẩn bằng ½ chiều dài sofa là phù hợp nhất. Đối với độ cao của bàn trà, bạn nên lựa chọn loại bàn cao không quá đầu gối của người ngồi để tránh sự bất tiện không dễ chịu khi sử dụng.

Xem thêm: Nội thất hiện đại và một vài lợi thế

Chọn bàn trà theo mục đích sử dụng

Không chỉ việc lựa chọn bàn trà cho phòng khách, bạn cũng cần phải quyết định xem mình sẽ sử dụng chúng cho không gian nào khác để chọn được mẫu tương thích nhất. Nhìn chung bàn trà có ngăn kéo được không ít người chọn lựa nhất vì tiện dụng và đa chức năng.

cách chọn bàn trà trong thiết kế biệt thự
Biết được mục đích sử dụng bàn trà

Chọn phong cách phù hợp thiết kế biệt thự

Sau cùng thì bạn nên biết thiết kế bàn trà như thế nào, nên chọn lựa mẫu bàn trà phù hợp với không gian nhà bạn sao cho ăn nhập và hòa hợp nhất. Mẫu bàn trà phòng tiếp khách bằng gỗ sẽ được nghĩ đến đầu tiên tiếp đó là bàn trà mặt đá, mặt kính,…

bàn trà bằng gỗ
Chọn lựa mẫu bàn trà phù hợp với không gian

Lựa chọn đồ trang trí cho phòng khách là 1 yếu tố chưa khi nào là dễ, nhung nếu chọn lựa sai mẫu sẽ ảnh hưởng đến thiết kế biệt thự vì vậy thông qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về một số lưu ý về cách chọn bàn trà.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Kiến Trúc Tân Cổ Điển

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Xây Dựng Và Trang Trí Nội Thất Dr. Home

Hotline:  0901 966 859

Email: xaydungdrhome@gmail.com

Trụ sở: 283/26 – 28 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *