Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, sắp xếp nội thất căn hộ có thể là một bài toán khó, đặc biệt là đối với những bạn lần đầu sở hữu căn hộ. Những chi phí nhỏ liên quan đến căn hộ sẽ làm bạn cạn kiệt ngân sách nếu không chuẩn bị kỹ về tài chính. Nếu trường hợp đó xảy ra, có thể căn hộ của bạn sẽ không có nhiều nội thất cho lắm. Chúng tôi chắc chắn rằng, bạn sẽ mắc một vài sai lầm trong cách bày trí và sắp xếp nội thất căn hộ.

Với kinh nghiệm của mình, có một tin tốt là hầu hết các vấn đề này đều có thể giải quyết một cách khá dễ dàng, nếu bạn chịu để ý đến cách ảnh hưởng của nội thất đến không gian căn hộ. Lấy ý kiến từ các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đã tổng hợp một số sai lầm khi sắp xếp nội thất căn hộ thường gặp nhất qua bài viết dưới đây.

Theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home để cập nhật các mẫu công trình mới nhất.

Không chú ý quá nhiều đến phòng khách

Phòng khách là không gian dùng để tiếp khách, thể hiện “bộ mặt” quan trọng của căn hộ. Vì vậy, việc bố trí phòng khách sao cho hợp lý, tạo điều kiện cho những cuộc trò chuyện thoải mái, ấm cúng và đặc biệt là thể hiện được sự sang trọng của toàn bộ căn hộ. Ngay cả khi bạn không đủ điều kiện để mua nội thất mới, đừng bỏ mặt phòng khách của bạn mà hãy tận dụng những thứ sẵn có để sắp xếp nội thất căn hộ hợp lý nhất. Một vài mẹo có thể hữu ích cho bạn để khiến phòng khách đẹp hơn như: treo thêm một vài bức tranh, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, treo rèm cao hơn, v.v..

Nên chú ý đến không gian phòng khách khi sắp xếp nội thất căn hộ
Nên chú ý đến không gian phòng khách khi sắp xếp nội thất căn hộ

Sắp xếp nội thất căn hộ sát vào tường

Thông thường, mọi người đều muốn không gian sống của gia đình trông lớn hơn bằng cách đặt nội thất càng sát tường càng tốt. Nghe có vẻ hợp lý nhưng thực chất lại là một sai lầm lớn trong việc sắp xếp nội thất căn hộ, khiến bố cục căn phòng trở nên rời rạc và gây khó khăn cho việc dọn dẹp hằng ngày.

Không nên sắp xếp nội thất của căn hộ sát vách tường
Không nên sắp xếp nội thất của căn hộ sát vách tường

Ngoài ra, cách bố trí này có thể che đi một phần của bức tường, vốn được sử dụng để tạo chiều sâu cho căn phòng. Kéo nội thất ra xa tường một chút sẽ giúp gắn kết các thành viên lại với nhau và tạo cảm giác cân bằng cho không gian. Ngay cả với không gian nhỏ, bạn vẫn có thể tạo cho nội thất một không gian riêng.

Sắp xếp nội thất căn hộ có quá nhiều điểm nhấn

Mỗi không gian tốt nhất nên có một vài điểm nhấn nổi bật để không gây rối mắt. Khi một căn phòng có quá nhiều điểm nhấn, nó sẽ trở nên lộn xộn và gây khó chịu về thi giác cho người nhìn. Không gian được bố trí hợp lý sẽ giúp tạo thêm gia vị cho căn phòng, một số cách để tạo thêm điểm nhấn một cách dễ dàng như: treo một bức tranh, sử dụng giấy dán tường hay dùng một tấm thảm trải sàn, v.v.. Đôi khi, việc sắp xếp nội thất căn hộ một cách hợp lý cũng tạo nên một điểm nhấn tự nhiên cho không gian.

Sắp xếp Nội Thất Căn Hộ Không Nên Có Nhiều Điểm Nhấn
Sắp xếp nội thất căn hộ không nên có quá nhiều điểm nhấn

Không gian thiếu lối đi

Trước khi sắp xếp nội thất căn hộ, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để chừa khoảng trống cho lối đi. Đây là không gian cơ bản và cần thiết mà các kiến trúc sư luôn chú trọng trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Các lối đi được bố trí hợp lý sẽ tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho mọi người, đặc biệt là những dịp gặp gỡ đông người. Ngoài ra, bạn cần sắp xếp đồ đạc cẩn thận để không làm hạn chế lối đi và mất tính thẩm mỹ của căn hộ.

Cách sắp xếp nội thất căn hộ hợp lý là nên có lối đi dễ dàng
Căn hộ nên có lối đi dễ dàng

Thiếu không gian sinh hoạt

Một sai lầm phổ biến khác là không phân chia các khu vực sinh hoạt của gia đình khi sắp xếp nội thất căn hộ. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng các gia đình sống trong các căn hộ chung cư thường sử dụng phòng khách với nhiều mục đích khách nhau ngoài để tiếp khách, chẳng hạn như: xem tivi, dạy trẻ học bài, ăn uống, v.v.. Điều này không chỉ tạo nên những thói quen xấu mà còn ảnh hưởng đến không gian trong căn hộ. Cách tốt nhất là hãy sắp xếp không gian nội thất theo từng hoạt động cụ thể để đảm bảo đủ không gian và ánh sáng, phù hợp cho mục đích đó.

Sắp xếp nối thất căn hộ cần đảm bảo không gian hợp lý
Sắp xếp nối thất căn hộ cần đảm bảo không gian hợp lý

Một số dịch vụ của Dr. Home:

Xem thêm các dự án khác của Dr. Home tại đây.

Để biết thêm nhiều thông tin mới bạn hãy theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home luôn có được thông tin về các công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT DR. HOME

Hotline: 0901 172 859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *