Kiến trúc Scandinavian đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, có một vài nguyên nhân: Đầu tiên, thiết kế kiến trúc Scandinavian rất tiện dụng và tối giản, điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ. Thứ hai, thiết kế Scandinavian rất thoải mái và hấp dẫn, nó có rất nhiều vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ và len1, tạo ra một bầu không khí ấm cúng và ấm cúng. Dưới đây là một số đặc điểm chính của thiết kế phong cách nội thất Scandinavian.

1. Phong cách kiến trúc Scandinavian là gì?

Kiến trúc Scandinavian hay còn được gọi là kiến trúc Bắc Âu là phong cách kiến trúc được kết hợp bởi 3 yếu tố chính là vẻ đẹp – tối giản – tiện ích. Hiện nay phong cách kiến trúc này được nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn sơ, giản dị, ấm áp và sự thoải mái trong không gian sống.

phong cách kiến trúc scandinavia trong thiết kế nội thất
Phong cách kiến trúc Scandinavian trong nội thất

Khi nhắc đến phong cách kiến trúc Scandinavian thì bạn không thể không nhắc tới vật liệu nội thất được sử dụng trong phong cách này. Các vật liệu chính được sử dụng nhiều trong phong cách này là gỗ tự nhiên, da và lông thú kết hợp với gam màu đặc trưng trắng sáng và màu đất. Phong cách Scandinavian đang dần trở nên thịnh hành và nguồn cảm hứng cho nhiều kiến trúc sư hiện nay.

2. Các đặc trưng của phong cách kiến trúc Scandinavian

2.1. Sử dụng vật liệu tự nhiên

Phong cách kiến trúc Scandinavian là một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất trên thế giới. Nó được biết đến với sự đơn giản, chức năng và sử dụng các vật liệu tự nhiên. Có một số điều bạn có thể làm để tạo ra một phong cách nội thất Scandinavian trong ngôi nhà của mình:
  • Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, len.
  • Giữ thiết kế đơn giản và tối giản.
  • Sử dụng các gam màu nhẹ để tạo cảm giác tươi sáng và thoáng mát.
  • Thêm các chi tiết của thiên nhiên, chẳng hạn như cây và hoa.
Phong cách Scandinavian là gì? mẫu thiết kế Nội thất Scandinavian
Sử dụng đa dạng vật liệu là đặc trưng của phong cách Scandinavian
Gỗ, len và đá đều là những vật liệu phổ biến trong thiết kế Scandinavian. Chúng được sử dụng để tạo ra một cái nhìn và cảm giác đơn giản, tự nhiên.

2.2. Tập trung vào chức năng

Phong cách kiến trúc Scandinavian là tập trung tất cả về chức năng và sự đơn giản. Trọng tâm là tạo ra một không gian thoải mái và thiết thực, dễ sống. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên, hình dạng đơn giản và màu sắc dịu nhẹ. Thiết kế Scandinavian cũng được biết đến với sự tối giản, có nghĩa là mọi vật dụng trong phòng đều có mục đích và được cân nhắc kỹ lưỡng. Mọi người bị thu hút bởi thiết kế nội thất Scandinavian vì nó vừa đẹp vừa tiện dụng
nội thất và trang trí phong cách Scandinavian 2022
Phong cách kiến trúc Scandinavian tập trung nhiều vào chức năng

2.3. Sử dụng nội thất linh động

Phong cách kiến trúc Scandinavian được đặc trưng bởi thiết kế đơn giản, tiện dụng và nội thất linh hoạt. Đây là loại nội thất hoàn hảo cho không gian nhỏ, vì nó không chiếm nhiều diện tích và có thể dễ dàng sắp xếp lại để tạo ra các bố cục khác nhau. Nội thất Scandinavian cũng có giá cả rất phải chăng, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người có túi tiền. Nó có sẵn ở nhiều kiểu khác nhau, vì vậy sẽ phù hợp dành cho tất cả mọi người.
Scandinavian | Phong cách thiết kế nội thất dành cho người tinh tế
Sử dụng và phân bổ nội thất linh động

2.4. Trang trí màu sắc

Nội thất Scandinavia đang là xu hướng thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Chúng đơn giản, thoáng mát và gọn gàng, tập trung vào vật liệu tự nhiên và màu sắc nhẹ nhàng. Nếu bạn đang muốn tạo ra một không gian nội thất lấy cảm hứng từ Scandinavian, có một vài màu sắc chủ đạo mà bạn nên cân nhắc.
Phòng khách Scandinavian - Tinh tế trong cách thiết kế
Sử dụng nhiều gam màu sắc trắng sáng và nâu đất
Màu sắc Scandinavian phổ biến nhất là màu trắng, nó tạo ra một cảm giác về không gian và độ sáng, và hoàn hảo cho những căn phòng nhỏ. Các màu phổ biến khác bao gồm phấn màu, xanh lam nhạt và xanh lá cây, và vàng… Những màu này tạo ra một bầu không khí thư giãn và êm dịu, rất phù hợp cho nội thất gia đình.

2.5. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Kiến trúc Scandinavian thường được đặc trưng bởi việc sử dụng màu sắc và vật liệu nhẹ nhàng, cũng như chú trọng đến chức năng và sự đơn giản. Một trong những đặc điểm chính của phong cách kiến trúc Scandinavian là sử dụng ánh sáng tự nhiên. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng cửa sổ lớn hoặc cửa sổ trần hoặc bằng cách chọn các vật liệu và đồ nội thất sáng màu. Một yếu tố quan trọng khác là giữ cho bố cục đơn giản và không lộn xộn, sao cho tập trung vào ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn.

Vẻ đẹp mê hoặc của phòng khách mang phong cách Scandinavian
Yếu tố ánh sáng tự nhiên rất cần thiết trong phong cách này

2.6. Vật dụng nội thất

Nội thất Scandinavian được làm nhiều từ gỗ, da gỗ, kim loại hoặc thủy tinh. Nó được thiết kế tối giản, với các đường nét sạch sẽ và ít các yếu tố trang trí. Nội thất từ phong cách này thường được sử dụng trong những không gian sống có thiết kế mở để tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát.

Phong cách kiến trúc Scandinavian
Tối giản các vật dụng nội thất trong không gian

2.7 Yếu tố trang trí

Đa số tất cả các phong cách kiến trúc nội thất nào cũng cần phải có yếu tố trang trí trong không gian kể cả kiến trúc Bắc Âu. Với phong cách này, các kiến trúc sư thường sử dụng 3 yếu tố chính để tạo điểm nhấn trong không gian này là cây xanh, lò sưởi và họa tiết

Mẫu Thiết Kế Theo Phong Cách Scandinavian Đẹp
Phong cách kiến trúc Scandinavian nặng về yếu tố trang trí
  • Cây xanh: Có thể nói rằng, các phong cách kiến trúc hiện nay không thể thiếu đi yếu tố tự nhiên giúp trang trí trong không gian và đặc biệt cây xanh là yếu giúp dễ dàng trang trí nhất. Ngoài ra các loại cây xanh hoặc cây phong thủy cũng giúp tạo cho không gian thông thoáng hơn hoặc có thể 1 bức tranh cũng mang tính thẩm mĩ trong căn phòng.
  • Lò sưởi: Đa số lối kiến trúc phong cách Bắc Âu điều sử dụng lò sưởi bởi công năng mà chúng mang lại giúp đối phó với thời tiết khắc nghiệt ở các nước ngày. Ngoài công năng sử dụng ra thì lò sưởi cũng là một đặc trung của phong cách này giúp mang lại tính thẩm mĩ và tinh tế trong phong cách kiến trúc Bắc Âu
  • Họa tiết: Với điểm nhấn là từng họa tiết đơn giản trong kiến trúc Scandinavian nên vì vậy các họa tiết kẻ sọc, caro sẽ được dùng nhiều trong kiến trúc này. Ngoài ra, các kiến trúc sư tạo chiều sâu cho lối kiến trúc này bằng cách sử dụng gam màu đối xứng trắng – đen và các họa tiết hình học được lấy nguồn cảm hứng từ các dân tộc trên toàn thế giới vào trong lối phong cách kiến trúc Scandinavian

3. Những mẫu nội thất phong cách kiến trúc Scandinavian hot nhất 2022

Cùng tìm hiểu thêm các không gian trong mỗi căn phòng của lối kiến trúc Bắc Âu hot nhất 2022 qua các hình ảnh mà Dr. Home sưu tầm dưới đây nhé!

3.1. Phòng khách

Có thể nói phòng khách là nơi thể hiện rõ nhất phong cách kiến trúc Bắc Âu hay Scandinavian. Vì khi thiết kế theo phong cách này, các kiến trúc sư thường chừa nhiều diện tích nhất cho phòng khách giúp tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn.

Phòng khách Scandinavian - Tinh tế trong cách thiết kế
Phòng khách phong cách kiến trúc Scandinavian
Căn hộ nhỏ xinh với nội thất đẹp xuất sắc theo phong cách Scandinavian
Căn hộ nhỏ xinh với nội thất đẹp phong cách Scandinavian
Phòng khách phong cách Scandinavian, xu hướng thiết kế đơn giản
Phòng khách đơn giản với phong cách Bắc Âu

3.2. Phòng ngủ

Việc sử dụng các gam màu nhẹ nhàng trong phong cách kiến trúc Bắc Âu tạo nên một không gian phòng ngủ sự thoải mái và dễ chịu, giúp thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Hơn thế nữa, sử dụng các gam màu xám đen hay màu xám cũng tạo cho không gian phòng ngủ cảm giác ấm cúng hơn.

Mẫu phòng ngủ phong cách scandinavian đẹp cuốn hút nhất năm
Phòng ngủ phong cách Scandinavian đẹp cuốn hút nhất
Vì sao phòng ngủ phong cách scandinavian được ưa chuộng
Phòng ngủ phong cách Scandinavian được ưa chuộng
Cảm hứng trong phòng ngủ đẹp theo phong cách Scandinavian
Phòng ngủ đẹp theo phong cách Scandinavian

3.3. Phòng bếp

Đặc trưng của phong cách kiến trúc Bắc Âu là các cửa sổ lớn nên vì thế các không gian phòng bếp luôn thông thoáng và mát mẻ. Các cửa sổ giúp nhận được ánh sáng tự nhiên sẽ không khiến phòng bếp trở nên u ám, nặng nề mà thay vào đó là một không gian tươi sáng và nổi bật

Thiết kế nhà bếp đẹp theo phong cách Scandinavian
Nhà bếp đẹp theo phong cách Scandinavian
Thiết kế nhà bếp đẹp theo phong cách Scandinavian
Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong nhà bếp
Biến Hoá Căn Bếp Theo Phong Cách Scandinavian Bắc âu
Sử dụng đa dạng các vật dùng nhà bếp theo kiến trúc Scandinavia

3.4. Phòng tắm

Hầu hết các phòng tắm trong phong cách kiến trúc Scandinavian điều sử dụng gam màu trắng bởi sự tinh khiết và sạch sẽ trong không gian phòng tắm. Vì phòng tắm là yếu tố giúp con người thư giãn nên vì thế không thể lơ là trong việc thiết kế cũng như sử dụng nội thất trong không gian này.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian, lối kiến trúc Bắc Âu mang sự đơn giản
Phong cách thiết kế kiến trúc phòng tắm Scandinavian
Khám phá phong cách scandinavian trong thiết kế nội thất
Trang trí nội thất trong phòng tắm theo phong cách Scandinavian
Những căn phòng tắm Scandinavian cũng đủ khiến biết bao người phải say đắm
Thiết kế phòng phong cách kiến trúc Scandinavian hiện đại và cao cấp

Kiến trúc Scandinavian ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Phong cách này được biết đến với sự đơn giản, tiện dụng và tập trung vào các vật liệu tự nhiên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kiến trúc Scandinavian hoặc nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một số cảm hứng, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi trang Fanpage Xây Dựng Dr. Home của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đăng những thông tin về một số nội thất Scandinavia đẹp nhất và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy thứ mình yêu thích!

Một số dịch vụ của Dr. Home

Xem thêm các dự án khác của Dr. Home tại đây.

Để biết thêm nhiều thông tin mới bạn hãy theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home luôn có được thông tin về các công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT DR. HOME

Hotline: 0901 172 859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *