Với một số người, việc treo tranh không phải lúc nào cũng dễ cả, vì khi treo đôi khi chính chúng ta cũng chưa hài lòng với cách treo. Khi ngôi nhà hoàn hiện việc trang trí nội thất bạn cũng bắt đầu, thì việc tưởng tượng ra các hình thức bố cục làm cho môi trường trở nên dễ chịu hơn cũng có thể là một thách thức. Nếu bạn có ý nghĩ đó, đây là một số ví dụ và hướng dẫn có thể được áp dụng để giúp bạn dễ dàng tạo một phòng triển lãm trong nhà của mình.

Không cần quá quan trọng các quy tắc

Quy tắc đầu tiên là biết rằng không có quy tắc nào, ít hơn nhiều là một cách chính xác để thực hiện việc này trong nhà của bạn, xét cho cùng, khả năng là vô tận. Tuy nhiên 1 số ít mẹo rất có khả năng là cơ bản để chỉ ra các cách giúp dựa vào không gian theo những khung.

trang trí nội thất
Không cần quá quan trọng các quy tắc

Treo tranh trang trí khi hoàn tất

Chúng ta có thể bắt đầu treo tranh khi hoàn tất trang trí nội thất, việc treo sẽ đi cùng việc trang trí nội thất làm không gian đẹp và hài hòa hơn với cấu trúc căn nhà. Việc treo tranh không cần phải phức tạp hóa, bạn có thể lựa chọn chỗ mình thích hoặc tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư để chọn chỗ treo phù hợp với căn nhà.

vị trí treo tranh trong trang trí nội thất
Treo tranh trang trí khi hoàn tất

Vị trí treo tranh khi trang trí nội thất

Để có được một vị trí treo tranh đẹp, bạn nên treo chúng ở độ cao trung tâm (đo bằng tâm của khung) cách sàn 1,50m. Một điều quan trọng khác cần nhớ, rằng bạn cần khoanh vùng phạm vi của khung, rất có khả năng là các kích cỡ khác nhau để bảo đảm rằng tổng thể toàn bộ các bức họa đồ đều ở cùng một hướng thẳng hàng.

Vị trí treo tranh khi trang trí nội thất
Vị trí treo tranh khi trang trí nội thất

Hầu hết khi treo tranh bạn thường để những bức ấn tượng vào trung tâm, vậy bạn có thử nghĩ đến các khả năng khác chẳng hạn, như căn chỉnh các bức ở dưới cùng hoặc trên cùng của rất nhiều bức họa trong thực tế khi treo tranh ở nhà, làm cho những quy tắc bớt cứng nhắc và khả năng sáng tác thậm chí còn còn tự do thoải mái hơn.

Có thể sử dụng kệ, tủ sách

Sau cùng thì không phải lúc nào cũng nhất thiết treo một bức tranh hoặc các tác phẩm nghệ thuật lên trên tường. Bạn có thể dùng bàn, kệ để trưng bày các tác phẩm đó hoặc đơn giản hơn là dùng sàn nhà để trang trí. Nó là một cách khá đơn giản và sự thay thế tiện lợi thay việc khoan một lỗ trên tường nhà bạn.

trang trí nội thất
Có thể sử dụng kệ, tủ sách để trang trí

Việc bạn khám phá càng nhiều, bạn rất có thể sẽ tạo nên các quy tắc của riêng mình theo trang trí nội thất và hơn nữa là kiến ​​trúc của chính không gian đó.

Thông qua những bức họa, bạn không chỉ có khả năng tạo ra nhịp điệu trong khoảng trống không gian bằng cách dùng tranh mà còn giúp nổi bật các vấn đề dọc và ngang khi trang trí nội thất, hoặc thậm chí là làm nổi bật một điểm.

Một số dịch vụ của Dr. Home

Xem thêm các dự án khác của Dr. Home tại đây.

Để biết thêm nhiều thông tin mới bạn hãy theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home luôn có được thông tin về các công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT DR. HOME
Hotline: 0901 172 859
Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *