Việc lựa chọn và sắp xếp nội thất biệt thự đặc biệt là nội thất trong căn phòng ngủ nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Khi làm nội thất biệt thự việc chú trọng thiết kế phòng ngủ sao cho thoải mái. Nhưng thiết kế phòng ngủ quá nhỏ hoặc không thoải mái sẽ rất khó chịu khi nghỉ ngơi. Và dưới đây là một số mẹo nhỏ mở rộng phòng ngủ sẽ không để bạn phải thất vọng.

Dùng không gian theo chiều dọc trong nội thất biệt thự

Khi bạn chuẩn bị sắp xếp nội thất biệt thự và trang trí phòng của mình, hãy cân nhắc xem có nên làm theo chiều dọc hay không. Bạn có thể không có nhiều diện tích sàn, nhưng những bức tường sẽ giúp bạn sử dụng không gian hiệu quả hơn và hút mắt lên phía trên, khiến căn phòng có vẻ rộng hơn.Phòng ngủ theo không gian chiều dọc

 

Kệ tích hợp từ sàn đến trần là một cách tuyệt vời để thêm lưu trữ, trang trí theo ý thích và làm mới phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn cho mọi tình huống. Một số lựa chọn dễ dàng hơn là đầu tư vào một đầu giường cao hơn và bạn có thể treo ảnh,để một vài chậu sen đá,một bình hoa,chậu cây giả để trang trí hoặc tác phẩm nghệ thuật khác ,..

Sử dụng nội thất cao chân

Sử dụng đồ nội thất cao có thể giúp phòng ngủ thông thoáng hơn. Điều này cũng không có nghĩa là mọi món đồ nội thất đều phải có chân cao, nhưng hãy cố gắng kê ít nhất một món đồ nội thất có độ cao nhất định, chẳng hạn như bàn cạnh giường ngủ, tủ quần áo hoặc giường.

Nội thất cao chân trong phòng khách

 

Trang trí cửa sổ phù hợp với tường

Trong nội thất biệt thự, căn phòng ngủ lớn có khả năng sử dụng nhiều rèm hoặc màn có màu tương phản với tường, tốt nhất bạn nên ghép cửa số với tường để gây chú ý trong phòng bé nhiều hơn. Điều này giúp mắt chuyển dời khắp không gian tạo nên căn nhà dường như rộng hơn so với thực tế.

cửa sổ kính phù hợp với phòng ăn

Dùng đèn gắn tường cho nội thất biệt thự

Thay vì đặt đèn ngủ trên bàn đầu giường (sẽ tốn diện tích trong căn nhà nhỏ), hãy lắp đèn tường phía bên trên một chút gần đầu giường. Điều này có tác dụng hướng tầm mắt lên trên, tạo cảm giác rộng và thoáng cho căn phòng tiêu giảm sự lộn xộn cho thị giác khi nhìn rất nhiều quanh vùng giường. Đèn tường có thể điều chỉnh được cho việc đọc sách vào đêm tối, chỉ cần di chuyển đèn đến nơi bạn cần và đẩy nó quay lại phương vị cũ sau khi dùng.

Đèn âm trần được sử dụng trong phòng khách

 

Để ý kích thước nội thất

Phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là mọi thứ trong căn phòng đều nhỏ.Về vấn đề này bạn cần tìm những món đồ nội thất biệt thự có kích thước phù hợp và dễ dàng gấp gọn trong không gian chật hẹp. Ví dụ, một tủ ngăn kéo nên được đặt tương xứng với bàn đầu giường, tủ cao và hẹp phù hợp với phòng ngủ nhỏ hơn tủ rộng và thấp.  

kích thước nội thất trong không gian phòng khách

Những vấn đề khó khăn làm bạn không giải quyết được trong căn phòng ngủ,nội thất biệt thự và cũng chính là căn hộ của bạn thì hãy để Dr.Home giúp bạn giải quyết những vấn đề đó nhé! 

 

Một số dịch vụ của Dr. Home

Xem thêm các dự án khác của Dr. Home tại đây.

Để biết thêm nhiều thông tin mới bạn hãy theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home luôn có được thông tin về các công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT DR. HOME

Hotline: 0901 172 859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *