Sự thật là định hình cho mình xu hướng thiết kế nội thất trước khi bắt đầu hoàn thiện một căn nhà là điều rất cần thiết mà có thể rất nhiều người chưa chú ý tới. Vì vậy, việc lên ý tưởng thiết kế, hay bố trí nội thất như thế nào là hợp lý là điều luôn khiến các gia chủ phải vắt óc suy nghĩ. Chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu rằng lựa chọn riêng cho mình một xu hướng thiết kế nội thất quan trọng như thế nào và làm sao để giải quyết chúng qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu thiết kế nội thất là gì ?

Thiết kế nội thất là việc bố trí tổ chức các khoảng không gian trong căn phòng một cách hợp lý nhằm phục vụ cho nhu cầu và cảm xúc của gia chủ. Ngoài ra còn cần phải kết hợp các yếu tố khác như vật liệu, ánh sáng, màu sắc, công nghệ và điều kiện môi trường.

xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai
Tìm hiểu xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai

Thiết kế nội thất không theo một quy chuẩn hay tuân thủ luật lệ nào cả. Một thiết kế nội thất đẹp, hoàn hảo được dựa trên cảm nhận và cảm xúc của người sử dụng vì nó là một phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày cũng như cách chúng ta sống, làm việc, giải trí và thư giãn.

Màu sắc trong thiết kế nội thất

Có nên thiết kế nội thất hay không ?

Khi đã đủ tiềm lực, kinh tế để xây dựng một căn hộ. Nhiều gia chủ bắt đầu tìm kiếm đến các dịch vụ thiết kế nội thất cho căn hộ mơ ước. Tuy nhiên, để bạn có thể đưa ra và chốt ý định có nên thiết kế nội thất hay không thì bạn phải xem xét các yếu tố dưới đây.

Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và thẩm mỹ.

Việc lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất khi bắt đầu thực hiện phải dựa theo phong cách mà gia chủ mong muốn, ngoài ra cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình để kiến trúc sư có thể đưa ra một bản vẽ tổng quan sơ bộ. Sau khi bản vẽ sơ bộ vài lòng với gia chủ, kiến trúc sư và gia chủ bắt đầu nghiên cứu về màu sắc, mẫu mã và số lượng,..của từng loại đồ dùng nội thất.

Sắp Xếp Nội Thất Căn Hộ Không Nên Có Nhiều Điểm Nhấn

Hạn chế những chi phí phát sinh.

Rất nhiều trường hợp gia chủ chưa chuẩn bị kỹ về thiết kế nội thất nên sinh ra rất nhiều chi phí phát sinh khác, cũng như mua quá nhiều đồ nội thất không cần thiết và không phù hợp với không gian. Điều này tốn kém rất nhiều chi phí của gia chủ. Vì vậy để tránh khỏi những chi phí phát sinh, lời khuyên dành cho gia chủ cần nên thiết kế nội thất. Ngoài ra sau khi chốt thiết kế thì gia chủ cần phải liệt kê những món nội thất cần thiết để có thể xác định chi phí chính xác nhất.

Tính toán chi phí trước khi thiết kế nội thất

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất trong các công trình kiến trúc.

Một căn hộ cho dù có kiến trúc đẹp, hoàn hảo thế nào đi nữa mà khi không quan tâm hay thiếu đi một bản thiết kế nội thất thì mất đi 80% giá trị sống của các thành viên trong gia đình. Không chỉ riêng về vấn đề nhà ở nhà mà những quán cafe, nhà hàng, văn phòng làm việc,… cũng cần phải có thiết kế và bố trí nội thất hài hòa tạo nên không gian đẹp và đa năng.

Vai trò của thiết kế nội thất trong kiến trúc nhà ở.

Mỗi ngôi nhà điều có mỗi nét riêng nhưng phải đầy đủ các yếu tố về phong cách, kiến trúc và cả nội thất. Đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày là điều mà các ngôi nhà nhất định không thể thiếu. Sau một ngày làm việc hay học tập, thứ chúng ta muốn trở về nhất chính là ngôi nhà hoặc là căn phòng riêng để thư giãn nghỉ ngơi và giải trí.

Tính ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà ở

Vì vậy có thể nói rằng thiết kế nội thất đẹp giúp rất nhiều đến tinh thần cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc tìm kiếm các thiết kế không gian nội thất không dễ dàng, đòi hỏi chủ nhà phải có kiến thức và kinh nghiệm. Mọi thứ bắt đầu từ những kiến thức đơn giản như xu hướng thiết kế nội thất là gì? Hoặc những thứ đơn giản nhất là sofa hay tủ đồ. Ngoài ra còn phải sắp xếp nội thất phù hợp với phong thủy có thể mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

XEM THÊM: https://xaydungdrhome.vn/4-nguyen-tac-can-biet-khi-xay-dung-biet-thu/

Vai trò thiết kế nội thất với các công trình kiến trúc công cộng.

Đối với những công trình kiến trúc công cộng như bệnh viện, trường học hay các công trình với các dịch vụ y tế, văn hóa, giáo dục, công viên hay hệ thống khách sạn, nhà nghỉ thường được thiết kế theo cách rập khuôn mà vẫn đảm bảo các yêu cầu mục đích sử dụng công trình đó. Có thể thấy rằng, tất cả mọi công trình xây dựng thì nội thất đóng góp vai trò rất quan trọng để cải thiện tình tinh thần cũng như cách làm việc trong từng đặc điểm các công trình riêng.

Thiết kế nội thất công cộng đơn giản về đường nét

Thiết kế nội thất một cách thông minh, mang tính sáng tạo giúp tạo điểm nhấn riêng cho từng không gian đồng thời tạo nên ấn tượng với khách hàng, các đối tác. Những công trình công cộng được thiết kế nội thất chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao đặt biệt là dịch vụ vui chơi, ăn uống, những khách sạn, nhà nghỉ, quán cafe sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng. Có thể thấy rằng, thiết kế không gian nội thất trong các công trình công cộng rất quan trọng trong đời sống hiện nay.

Đánh giá phong thủy trong nội thất nhà ở.

Hợp mệnh gia chủ.

Trong nội thất nhà ở, yếu tố phong thủy là điều mà gia chủ không thể thiếu xót. Những đồ vật nội thất cũng mang những yếu tố riêng của nó nên đòi hỏi khi gia chủ lựa chọn đồ nội thất cũng nên xem xét. Lựa chọn những đồ nội thất phù hợp với không gian và hợp mệnh mang đến sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Sắp xếp nội thất thông thoáng.

Khi bố trí nội thất trong nhà ở phải đảm bảo đủ các khoảng không gian để phù hợp. Nội thất được bố trí đều nhau, rộng rãi nên ưu tiên những nơi có gió trời tự nhiên. Sự thông thoáng trong ngôi nhà cũng mang lại yếu tố tài lộc cho gia chủ.

Sắp xếp nội thất phù hợp, không gian thông thoáng

Nên lưu ý khi sắp xếp nội thất không nên cho hướng gió thổi từ cửa trước ra cửa sau một mạch vì theo quan niệm dân gian ông bà ta xưa cho là mang tài lộc đến và mang đi nhanh, làm hao tốn tiền bạc, tài sản của gia chủ.

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên.

Những đồ nội thất trong nhà ở phải bố trí phù hợp trong không gian phòng nhưng phải đảm bảo yếu tố nhận được ánh sáng tự nhiên vừa phải. Khi căn phòng hay nội thất thiếu đi ánh sáng tự nhiên hay con gọi là “âm khí thịnh, dương khí suy” sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy chạm chạp, mệt mỏi.

Những đồ nội thất nên chọn những đồ có kích thước vừa phải. Không nên chọn những nội thất quá dày hoặc quá mỏng. Chọn nội thất quá dày sẽ cản trở ánh sáng tự nhiên và ngược lại những đồ nội thất quá mỏng sẽ khiến căn phòng nhận quá nhiều ánh sáng. 

Chọn nội thất trang trí hợp mệnh với gia chủ.

Đồ nội thất trang trí cũng mang lại các yếu tố phong thủy khác nhau. Việc lựa chọn đồ vật nội thất trang trí trong nhà ở cũng phải phù hợp với mệnh và hợp tuổi với gia chủ hoặc các thành viên trong gia đình. Những đồ nội thất trang trí được sử dụng trong nhà ở thường được làm từ các vật liệu như đá, sứ, gỗ,… Sử dụng các linh vật, các bức tranh, các cây bonsai, nhằm làm đẹp cho không gian căn phòng.

Vật Phẩm Trang Trí Bàn Làm Việc Chuẩn Phong Thuỷ

XEM THÊM: https://xaydungdrhome.vn/phong-thuy-trong-xay-dung-nha-o/

Quy trình thiết kế nội thất.

Mọi thiết kế đều có quy trình từ xây dựng, thi công hay trang trí đều có quy trình, bước tiến rõ ràng và thiết kế nội thất cũng vậy. Thực tế là, không một gia chủ nào có thể tự mình tạo nên một bản thiết kế nội thất riêng cho ngôi nhà của mình hoàn hảo trừ khi họ có kiến thức và kinh nghiệm. Vì vậy gia chủ có thể lựa chọn các đơn vị thi công, thiết kế và trang trí nội thất uy tín.

Quy trình chuẩn bị cho một thiết kế nội thất

Có thể xác nhận rằng, các quy trình thiết kế nội thất của các đơn vị thi công không hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên một đơn vị thi công nào cũng đều có chung quy trình thiết kế cơ bản là: 

  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng: Khi bạn có nhu cầu thiết kế nội thất, bạn sẽ liên hệ đến công ty cung cấp dịch vụ. Bên dịch vụ sẽ tiếp nhận thông tin và đưa kiến trúc sư đến và khảo sát.
  • Thống nhất phương án thiết kế và báo giá: Khi hai bên đã đồng thuận được bản thiết kế thì bên thiết kế sẽ báo giá và hai bên sẽ ký kết hợp đồng thiết kế với các điều khoản và dịch vụ đã được thỏa thuận trong hợp đồng.
  • Hoàn thành bản vẽ 3D đúng thời hạn hợp đồng: Sau khi hoàn thành bản vẽ 3D, bên khách hàng sẽ xem xét lại bản vẽ, đưa ra ý kiến và bổ sung những gì sai sót và sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Thực hiện bản vẽ 2D chi tiết: Sau khi đã hoàn thành được bản vẽ 3D. Đơn vị thiết kế thi công tiếp tục triển khai bản vẽ 2D chi tiết và hoàn chỉnh và gửi lại cho khách hàng để tiện theo dõi.

Xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai.

Phong cách nội thất hiện đại.

Điểm đặc sắc nổi bật của các xu hướng thiết kế nội thất này là sự tinh tế và đơn giản. Về cơ bản thì kiểu thiết kế này chỉ dùng những đồ nội thất có màu sắc và kiểu dáng đơn giản, không cầu kỳ. Ngoài ra sự đơn giản không chỉ nằm trong nội thất mà công năng nằm trong phần thiết kế tích hợp các tính năng hơn là tính thẩm mĩ. Dưới đây là những mẫu thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại.

Nội thất hiện đại cho phong khách

Màu sắc được sử dụng trong nội thất hiện đại

Vật liệu được sử dụng nhiều trong nội thất hiện đại

Sự tương đồ trong thiết kế nội thất

Sử dụng các đồ dùng trang trí trong không gian phòng

Xem thêm: https://xaydungdrhome.vn/noi-that-hien-dai-cao-cap/

Phong cách nội thất tân cổ điển.

Phong cách này bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 18. Đặc điểm của phong cách nội thất tân cổ điển là loại bỏ những chi tiết, hoa văn cầu kỳ của chi tiết cổ điển và thêm vào một chút ít bản chất của phong cách hiện đại tạo nên đặc điểm riêng của phong cách này. Hầu hết các phong cách tân cổ điển được dựa trên tư tưởng kiến trúc Châu Âu nhằm phù hợp với nhu cầu thị trường và khách hàng sử dụng.

Thiết kế nội thất tân cổ điển: vẻ đẹp vượt thời gian

Nội thất tân cổ điển kết hợp với đèn trang trí

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Sự đối xứng tương đồng của nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất TAIWAN.

Về khái niệm phong cách nội thất Taiwan không gì có khác lạ. Nó là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và phong cách Minimalism. Mang các tính chất của phong cách thiết kế hiện đại và phong cách Minimalism, phong cách thiết kế Taiwan là sự đơn giản trong nội thất của hai phong cách hiện đại và Mimimalism. Ngoài ra sự hiện đại trong màu sắc và vật dụng nội thất hiện đại kết hợp với sự đơn điệu, tối giản ít đường nét chi tiết trong phong cách Minimalism tạo ra một phong cách nội thất Taiwan mang đậm tính thẩm mỹ, thanh lịch.

Phong cách thiết kế nội thất Taiwan

Phong cách thiết kế nội thất Taiwan

Màu sắc trong phong cách nội thất Taiwan

Phong cách Taiwan - Nét hiện đại hòa quyện sự mộc mạc, tối giản

Phong cách Taiwan - Nét hiện đại hòa quyện sự mộc mạc, tối giản

Phong cách nội thất Scandinavian.

Phong cách nội thất Scandinavian hay còn được gọi là phong cách nội thất Bắc Âu. Là sự pha trộn giữa 3 yếu tố chính là tính thẫm mỹ – tối giản – công năng. Phong cách Scandinavian được nhiều gia chủ tin dùng và lựa chọn bởi sự giản trị trong từng vật dụng nội thất, sự ấm áp và tạo cho không gian sự thông thoáng trong từng không gian sống.

phong cách scandinavia trong thiết kế nội thất

tìm hiểu phong cách scandinavian là gì

phong cách thiết kế nội thất scandinavian

phong cách thiết kế nội thất bắc âu đẹp

phong cách thiết kế nội thất bắc âu

Phong cách nội thất Minimalism.

Xu hướng thiết kế nội thất phong cách Minimalism được các gia chủ thu hút bởi sự đơn điệu, tinh tế trong từng các chi tiết nội thất mà nó mang lại. Phong cách Minimalism tối giản những chi tiết trong nội thất nhất có thể và không lạm dụng nhiều các đường nét cầu kỳ. Sự đặc biệt ở phong cách Minimalism là mọi chi tiết, đồ vật nội thất điều mang các ý nghĩa, hàm ý riêng mục đích tạo ra không gian sống thoải mái và thông thoáng.

Phong cách nội thất tối giản Minimalism là gì? Nguyên tắc cơ bản

thiết kế phong cách nội thất tối giản

Minimalism là gì? Tất tần tật về Phong Cách Tối Giản Hiện Đại

Thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách Minimalism - chủ nghĩa tối giản

Tìm hiểu về phong Cách Minimalist - Kiến Trúc N8

Phong cách nội thất Classic.

Phong cách nội thất Classic ( tên gọi khác là Classic Reinterpreted Style ) là phong cách có sự bức phá trong các thiết kế cổ điển thời xưa của các nước phương tây. Không giống theo lối mòn của phong cách cổ điển, các đường nét chi tiết hoa văn phức tạp của các nước phương tây mà từ trước nay mà các bạn có thể chưa biết.

Mang hơi hướng các đường nét chi tiết của các thiết kế cổ kính xưa, kết hợp thêm sự mới mẻ hiện đại trong từng khoảng không gian, tạo nên sự đặc trưng riêng của phong cách thiết kế nội thất Classic mà không mất đi sự thanh lịch, cao cấp trong thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất Classic Style

Phong cách thiết kế nội thất Classic Style

Phong cách thiết kế nội thất Classic Style

Phong cách thiết kế nội thất Classic Style

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển (Phong cách Classic)

Phong cách nội thất Rustic.

Được sinh ra vào những năm 60 của thế kỷ XX. Phong cách nội thất Rustic hay còn được gọi với các tên khác là phong cách thiết kế nội thất mộc mạc. Cũng chính vì cái tên này đã hình thành tính chất của nó, nét giản dị, mộc mạc, những món đồ nội thất đơn giản mà vẫn tôn lên được vẻ đẹp của sự hiện đại được các kiến trúc sư thiết kế một cách tỉ mỉ, chăm chú đến từng chi tiết. Chính vì vậy mà xu hướng thiết kế nội thất phong cách Rustic được các gia chủ yêu thích.

Phong cách nội thất Rustic là gì

Phong cách nội thất Rustic (Rustic Style) là gì ?

Tất tần tật về phong cách nội thất Rustic ( Rustic Style )

Phong cách Rustic - không gian ẩn chứa nét đẹp đồng quê thô mộc

Phong cách nội thất Rustic tinh tế khiến bao người mê mẩn

Phong cách nội thất Retro.

Xu hướng thiết kế nội thất Retro là phong cách đưa bạn trở về lối kiến trúc những năm 50 của thế kỷ trước. Phong cách này bắt đầu hình thành từ Bắc Âu, Retro là phong cách mang vẻ đẹp của sự cổ điển, nét sang trọng thanh lịch theo lối quý tộc xưa, mà vẫn không mất đi vẻ hiện đại trong lối thiết kế kiến trúc.

tìm hiểu retro style là gì

tìm hiểu phong cách retro

mẫu phong cách retro trong thiết kế nội thất

retro vintage là gì

vintage retro là gì

Phong cách nội thất Maverick.

Xu hướng thiết kế nội thất phong cách Marverick  được thiết kế không theo một đường lối, khuôn khổ nào cả. Nó được thiết kế theo cảm tính riêng, pha một chút sự nổi loạn, phá cách, ngẫu hứng với nhiều đường nét, họa tiết chồng chéo lên nhau tạo nên một bức tranh sinh động. Có thể nói phong cách thiết kế nội thất Maverick là phong cách ngẫu hứng bắt nguồn từ bộ óc sáng tạo của người thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất Maverick - phong cách cho người cá tính

Phong cách thiết kế Maverick nổi loạn

Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Phong cách thiết kế nội thất Maverick trong không gian

Phong cách Maverick trong thiết kế

Nếu bạn đang muốn tìm một xu hướng thiết kế nội thất mà đang thắc mắc về những vấn đề liên quan trong thiết kế thì hãy để Dr. Home giúp bạn làm điều này nhé.

Một số dịch vụ của Dr. Home

Xem thêm các dự án khác của Dr. Home tại đây.

Để biết thêm nhiều thông tin mới bạn hãy theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home luôn có được thông tin về các công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT DR. HOME

Hotline: 0901 172 859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *