Không chỉ là nơi để ngủ, Phòng cho trẻ em nói chung và Nội thất phòng trẻ em nói riêng rất  được các bậc phụ huynh quan tâm, vì đây là không gian vui chơi học tập của các bé. Nên thiết kế nội thất phòng sao cho phù hợp theo tính cách, sở thích, kích thích tư duy sáng tạo và cũng phát triển nên bản tính tự lập khi còn bé.

Vì sao cần thiết kế nội thất phòng trẻ em?

Như đã nói như trên, trang trí nội thất phòng trẻ em giúp bé có tư duy sáng tạo và hình thành tính cách tự lập. Theo như khoa học chứng minh trẻ em từ 3 tuổi nên được tập ngủ riêng, điều này giúp các bé ngủ ngon hơn và bé sẽ không phụ thuộc vào việc ngủ chung bố mẹ.

Mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp
Mẫu 1: Thiết kế nội thất phòng trẻ em đơn giản

Ngoài ra, thiết kế nội thất phòng trẻ em cho bé một không gian riêng của để bản thân của bé có thể tự phát triển, rèn luyện tính kỷ luật và sự ngăn nắp tự giác. Nhưng không vì thế mà các bậc phụ huynh lơ là trong việc quan tâm chăm sóc bé.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng trẻ em

Khi thiết kế nội thất phòng cho trẻ em cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết để phát triển khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ, vì thế khi tạo ra một không gian riêng cho trẻ em cần phải lưu ý những điều sau nhé!

Màu sắc

Lựa chọn màu sắc cho thiết kế phòng của bé khá quan trọng, nên chọn màu sắc theo sở thích của bé nhưng phải qua chọn lọc, đừng chọn những màu quá tối và những họa tiết không thoải mái. Để biết bé thích những gì, các bật phụ huynh tích cực trò chuyện cùng bé. một lưu ý khác là hãy chọn chất liệu sơn không gây hại an toàn với sức khỏe.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp nhất hiện nay
Mẫu 2: Sử dụng gam màu xanh da trời trong phòng trẻ em

Họa tiết

Trong khi thiết kế nội thất phòng trẻ em, các bậc phụ huynh đừng áp sở thích của bản thân vào phòng của trẻ, vậy nên hãy xem bé thích gì những họa tiết như thế nào và bố trí khoa học và phù hợp sở thích của bé là cách tốt nhất để phòng ngủ khơi gợi tư duy sáng tạo của trẻ.

mẫu nội thất phòng ngủ trẻ em xu hướng mới nhất
Mẫu 3: Thiết kế phòng trẻ em với tông màu hồng chủ đạo

Bố trí ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên cho căn phòng của bé vào sáng sớm là một yếu tốt quan trọng. Phòng ngủ của bé cần có một cửa sổ để bé có thể hít thờ khí trời,đón nắng gió tự nhiên,đây cũng là yếu tố quan trọng đến sức khỏe và tâm trạng của bé.

Ánh sáng trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ em
Mẫu 4: Thiết kế phòng trẻ em kết hợp ánh sáng tự nhiên

Đảm bảo an toàn

Việc đảm bảo an toàn trong khi thiết kế và bố trí nội thất phòng trẻ em được ưu tiên lên hàng đầu. Việc sử dụng các đồ nội thất không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến ý thức và cả thể chất của trẻ làm giảm đi sự phát triển của trẻ khi còn bé.

Thiết kế phòng ngủ không giường tạo sự an toàn cho trẻ nhỏ
Mẫu 5: Không sử dụng giường giúp đảm bảo an toàn cho bé

Yếu tố an toàn trong khi thiết kế nội thất phòng trẻ em là một yếu tốt không thể thiếu trong phòng trẻ và các bậc phụ huynh nên chú ý những yếu tố này nhé:

  • Sử dụng các vật liệu nội thất an toàn và tránh độc lại : tốt nhất là gỗ và nhựa không độc hại
  • Chú ý các góc cạnh trong phòng : bo tròn góc bàn, góc tường
  • Tránh xa tầm tay trẻ những vật sắt nhọn
  • Sử dụng các loại đèn đảm bảo ánh sáng tốt nhất cho mắt trẻ

Phong thủy trong phòng trẻ em

Vì là phòng trẻ em là nơi có nhiều yếu tố nhạy cảm nên cân nhắc việc xem phong thủy trước khi thiết kế hay sắp xếp nội thất phòng trẻ em cũng là một việc rất quan trọng.

Không nên thiết kế phòng cho trẻ ở dưới cùng của căn nhà hoặc dưới cầu thang, cạnh những phòng trống ( phòng sách, phòng lưu trữ đồ đạc,…) vì đây là những phòng không có nhiều dương khí, tạo sự lạnh lẽo, bất an cho phòng của trẻ, ảnh hưởng về giấc ngủ và về lâu dài sẽ ảnh tác động lớn đến sự phát triển của trẻ.

mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 6: Bố trí nội thất hài hòa trong phòng của bé

Sắp xếp hướng phòng ngủ trẻ em

Theo quan niệm ông bà ta ngày xưa hay nói rằng “nhất vị, nhì hướng, tam phong thủy” thì điều này chưa bao giờ là sai. Việc sắp xếp đến hướng ngủ của trẻ vẫn là điều rất đáng được các bật phụ huynh quan tâm. Theo phong thủy thì, các bé trai rất thích hợp với hướng Đông và hướng Đông Nam thì rất tốt cho phòng ngủ của các bé gái.

Top 100 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 7: Sắp xếp hướng giường ngủ giúp đảm bảo nhận được ánh sáng tự nhiên

Không gian phòng ngủ trẻ em

Các thiết kế phòng ngủ cho trẻ hầu hết được sử dụng cho việc thư giãn, nghỉ ngơi và đặc biệt có thể tích hợp khu vui chơi của bé trong căn phòng ngủ. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng trẻ em thì việc phân bổ một diện tích hợp lý giúp bé có khả năng tự độc lập trong căn phòng và thoải mái phát triển bản thân.

Top 100 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 8: Thiết kế phòng trẻ em đơn giản, hiện đại

Tích hợp thêm nhiều không gian

Ngoài việc sử dụng nội thất phòng trẻ em chỉ để sử dụng mục đích cho việc làm phòng ngủ thì các bật phụ huynh nên tích hợp nhiều không gian hơn như khu vực học tập và vui chơi thêm cho phòng của trẻ để thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt của trẻ và nhằm thúc đẩy sự tư duy và khả năng phát triển của trẻ.

Một không gian nghỉ ngơi và vui chơi cho phòng ngủ bé gái
Mẫu 9: Tích hợp nhiều không gian hơn trong phòng trẻ em

Những cách chọn lựa đồ nội thất phòng trẻ em

Ngoài việc thiết kế không gian phòng cho trẻ thì việc chọn lựa và sử dụng đồ nội thất phù hợp cũng là một điều quan trọng trong việc xây dựng không gian riêng cho trẻ. Ngoài việc lắng nghe ý kiến của trẻ thì việc lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp cũng tùy thuộc vào phụ huynh nhằm tạo nên tổng thể căn phòng hài hòa và mang tính thẩm mĩ.

Giường ngủ

Giường ngủ có thể nói là phần quan trọng nhất trong nội thất phòng trẻ em. Đây cũng chính là “trái tim” của bất kỳ căn phòng ngủ nào. Điểm ấn tượng đối với một chiếc giường ngủ là kích thước phù hợp với không gian phòng và một chiếc giường với kiểu cách hiện đại sẽ lôi cuốn và thu hút hơn.

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp 2022
Mẫu 10: Lựa chọn giường ngủ phù hợp với không gian căn phòng

Bàn học

Việc lựa chọn bàn học trong phòng cho trẻ cũng là điều quan trọng không kém. Khi lựa chọn bàn học các bật phụ huynh nên chú ý đến chiều cao và kích thước của bàn phù hợp với độ tuổi của bé để giúp bé thoải mái hơn trong việc học tập. Đừng nên quá chú trọng vào màu sắc cũng như mẫu mã mà quên đi kích thước mới chính là quan trọng nhất.

Mua Bàn Học Cho Trẻ Em 3 Tuổi Tại Nhà Riêng Có Sớm Hay Không?
Mẫu 11: Bàn học cần thiết trong việc thiết kế phòng cho bé

Tủ quần áo

Món nội thất phòng trẻ em mà bắt buộc các bật phụ huynh phải có là tủ đồ hay tủ quần áo. Để tiết kiệm hơn về chi phí và diện tích thì với các kiểu kiến trúc hiện đại ngày nay các kiến trúc sư tích hợp các tủ quần áo âm tường nhằm tối ưu không gian phòng cho trẻ. Các kiểu tủ quần áo cho trẻ không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chiếc tủ đơn giản và phù hợp độ tuổi của trẻ.

Mẫu Tủ Quần Áo Trẻ Em Bằng Gỗ Đẹp Khiến Mẹ Tan Chảy
Mẫu 12: Tủ quần áo giúp cho bé có tính tự giác khi còn nhỏ

Đèn 

Ngoài sử dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian phòng của trẻ thì việc sử dụng ánh sáng nhân tạo trong không gian của trẻ là điều cần thiết. Phòng của trẻ nên bố trí đèn ở các khu vực quan trọng như bàn học hay giường ngủ, và lưu ý những bật phụ huynh nên chọn lựa đèn giúp bảo vệ mắt cho trẻ.

Bố trí thêm ánh sáng nhân tạo cho khu vực giường ngủ trẻ em
Mẫu 13: Nội thất phòng trẻ em không thể thiếu đi ánh sáng tự nhiên

Rèm cửa

Rèm cửa là món nội thất phòng trẻ em rất cần thiết. Rèm cửa có tác dụng che chắn những ánh nắng gắt và cản được nhiệt tạo không gian mát mẻ cho trẻ. Nên chọn những màu rèm cửa phù hợp với không gian phòng và chất liệu vải tạo cảm giác mát mẻ.

Thiết Kế Phòng Ngủ Trẻ Em Và Các Nguyên Tắc Cần Nhớ
Mẫu 14: Một chiếc rèm cửa nên có trong nội thất phòng trẻ em

Thiết kế nội thất phòng trẻ em dành cho các bé gái

Khi thiết kế nội thất phòng trẻ em và đặt biệt là đối với các cô công chúa nên đòi hỏi bật phụ huynh cần chau chuốt tỉ mỉ hơn các chi tiết, họa tiết trong phòng. Ngoài ra, các bật phụ huynh cũng cần xem xét độ tuổi của bé gái để có thể lựa chọn kiểu dáng thiết kế phù hợp.

 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 15: Kết hợp nhiều vật liệu trong không gian phòng

Hầu hết, những bé gái đang trong độ tuổi tiếp thu, điều ưu thích những gam màu nhẹ nhàng và có thể thấy màu hồng được nhiều bé gái trong độ tuổi phát triển yêu thích. Với nhiều sắc thái trong gam màu hồng đậm cho đến hồng nhạt thõa sức cho các bật phụ huynh lựa chọn cho các bé. Sử dụng màu hồng chủ đạo sẽ giúp các bé gái tạo nên tính cách và cảm xúc riêng khi còn nhỏ

mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp, đa dạng
Mẫu 16: Tông màu hồng chủ đạo trong phòng trẻ em

Ngoài ra, các bật phụ huynh cũng không nên lạm dụng quá nhiều gam màu hồng trong phòng của bé mà thay vì đó phụ huynh nên phối thêm các gam màu khác tạo nên cảm giác mới mẻ và thêm sinh động thêm cho không gian phòng của bé.

Phòng ngủ trẻ em đẹp với tông màu hồng lôi cuốn
Mẫu 17: Phối các tông màu khác giúp căn phòng đa dạng hơn
Top 100 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 18: Tông màu hồng chủ đạo kết hợp với ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng nổi bật hơn

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhằm tránh các yếu tố đơn điệu, tạo cảm giác nhàm các kiến trúc sư đã phối thêm giấy dán tường có họa tiết sinh động bên giường ngủ. Ngoài ra, các thiết kế tạo hình cho các món đồ nội thất phòng trẻ em cũng rất hài hoài với khung hình ngôi nhà cũng chính là điểm nhấn độc đáo cho căn phòng.

Top 100 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 19: Thiết kế nội thất phòng trẻ em đơn giản, nhỏ gọn

Với các phòng ngủ tông màu vàng thường thích hợp hơn với những bé gái yêu thích sự năng động. Ngoài ra, màu vàng được xem là màu hấp thụ ánh sáng tự nhiên cao và nó cũng là nguồn cung cấp ánh sáng tự nhiên chính cho căn phòng, vì vậy các bật phụ huynh không nên lựa chọn những gam màu vàng quá đậm sẽ dẫn đến chói mắt và khó chịu cho những người sử dụng.

 Phòng ngủ bé gái ấn tượng cùng nội thất màu vàng bắt mắt
Mẫu 20: Phòng ngủ bé gái ấn tượng cùng nội thất màu vàng bắt mắt
Phòng ngủ màu vàng - xám cho bé gái năng động
Mẫu 21: Phòng ngủ màu vàng, xám cho bé gái năng động

Dr. Home khuyên các bật phụ huynh nên sử dụng những gam màu vàng nhạt và kết hợp các gam màu lạnh để giúp cân bằng màu sắc nội thất phòng trẻ em hơn tạo cảm giác mát mẻ và không kém phần ấn tượng.

Thiết kế phòng ngủ bé gái đơn giản cùng tông màu trắng
Mẫu 22: Thiết kế phòng ngủ bé gái đơn giản cùng tông màu trắng
Sơn tường phòng ngủ trẻ em màu trắng thanh khiết
Mẫu 23: Sơn tường phòng ngủ trẻ em màu trắng thanh khiết

Các gam màu trắng được rất nhiều các bật phụ huynh lựa chọn sử dụng khi thiết kế nội thất phòng trẻ em vì đây mà màu rất dễ phối cùng các món đồ nội thất đa dạng. Hơn nữa, màu trắng giúp cho không gian căn phòng trông rộng hơn và sạch sẽ hơn.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ cho bé cùng tông trắng ấn tượng
Mẫu 24: Thiết kế nội thất phòng trẻ với tông màu trắng ấn tượng
 Phòng ngủ cho bé gái cá tính với gam màu xám - hồng - trắng
Mẫu 25: Phòng ngủ cho bé gái cá tính với gam màu xám – hồng – trắng
Phòng ngủ màu xám đẹp cho bé gái mạnh mẽ
Mẫu 26: Phòng ngủ màu xám đẹp cho bé gái mạnh mẽ
Mẫu 21: Phòng ngủ bé gái bắt mắt cùng tông màu pastel
Mẫu 27: Phòng ngủ bé gái bắt mắt cùng tông màu pastel
 Sử dụng nội thất màu pastel cho phòng ngủ bé gái
Mẫu 28: Sử dụng nội thất màu pastel cho phòng ngủ bé gái
Thiết kế phòng ngủ bé gái với bầu trời tím thơ mộng
Mẫu 29: Thiết kế phòng ngủ bé gái với bầu trời tím thơ mộng
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cho bé gái
Mẫu 30: Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cho bé gái
Phòng ngủ bé gái diện tích nhỏ, đầy đủ công năng
Mẫu 31: Phòng ngủ bé gái diện tích nhỏ, đầy đủ công năng
Phòng ngủ trẻ em diện tích nhỏ phù hợp lứa tuổi 10-15
Mẫu 32: Phòng ngủ trẻ em diện tích nhỏ phù hợp lứa tuổi 10-15
 Phòng ngủ trẻ em đẹp, rộng rãi, kết hợp không gian giải trí
Mẫu 33: Phòng ngủ trẻ em đẹp, rộng rãi, kết hợp không gian giải trí
Không gian phòng ngủ trẻ em rộng với bay-windows độc đáo
Mẫu 34: Không gian phòng ngủ trẻ em rộng với bay-windows độc đáo
mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 35: Mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Thiết kế giường tầng nhỏ cho không gian phòng ngủ trẻ em
Mẫu 36: Thiết kế nội thất phòng trẻ em với giường tầng

Thiết kế nội thất phòng trẻ em dành cho các bé trai

Với tính cách năng động, tinh nghịch khi còn bé thì việc lựa chọn những yếu tố thiết kế và bố trí nội thất trong phòng riêng của các bé trai cũng phần nào giúp tăng khả năng sáng tạo và tư duy cho các bé khi còn nhỏ. Dưới đây là một số mẫu phòng được thiết kế dành cho các bé trai với đa dạng các màu sắc và mẫu mã.

 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 37: Thiết kế nội thất phòng trẻ em với không gian sáng tạo
 Thiết kế phòng ngủ bé trai ấn tượng cùng chủ đề thế giới
Mẫu 38: Thiết kế phòng ngủ bé trai ấn tượng cùng chủ đề thế giới
Phòng ngủ bé trai đẹp, độc đáo cùng giấy dán tường bản đồ
Mẫu 39: Phòng ngủ bé trai đẹp, độc đáo cùng giấy dán tường bản đồ
Thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai đẹp chủ đề thiên nhiên
Mẫu 40: Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cho bé trai chủ đề thiên nhiên
 Phòng ngủ trẻ em đẹp chủ đề muôn thú
Mẫu 41: Phòng ngủ trẻ em đẹp chủ đề muôn thú
mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đa dạng
Mẫu 42: Mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em với tông màu xanh da trời
Top 50 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 43: Thiết kế nội thất phòng trẻ em đơn giản và sang trọng
 Phòng ngủ trẻ em nổi bật cùng giấy dán tường màu nâu - vàng
Mẫu 44: Nội thất phòng trẻ em nổi bật với giấy dán tường
Thiết kế phòng ngủ có khu vui chơi cho bé trai tinh nghịch
Mẫu 45: Thiết kế phòng ngủ có khu vui chơi cho bé trai tinh nghịch
Phòng ngủ cho bé trai hướng nội tông nâu nhẹ nhàng
Mẫu 46: Phòng ngủ cho bé trai hướng nội tông nâu nhẹ nhàng
Khu vui chơi rộng rãi trong thiết kế phòng ngủ bé trai
Mẫu 47: Khu vui chơi rộng rãi trong thiết kế phòng ngủ bé trai
Top 50 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 48: Nội thất phòng trẻ em với tông màu trắng
Top 50 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 49: Phòng trẻ em với đa dạng các màu sắc
Top 50 mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp
Mẫu 50: Không gian phòng trẻ em với cách bố trí nội thất đơn giản
Thiết kế phòng ngủ bé trai độc đáo, ấn tượng
Mẫu 51: Thiết kế phòng ngủ bé trai độc đáo, ấn tượng
Phòng ngủ bé trai phá cách, nghệ thuật cùng tông màu xanh lá cây
Mẫu 52: Phòng ngủ bé trai phá cách, nghệ thuật cùng tông màu xanh lá cây
Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái đáng yêu cùng tông hồng pastel
Mẫu 53: Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé gái đáng yêu cùng tông hồng pastel
Thiết kế phòng ngủ cho hai bé gái với giường tầng
Mẫu 54: Thiết kế phòng ngủ cho hai bé gái với giường tầng
Thiết kế phòng ngủ cho hai bé trai với gam màu trung tính
Mẫu 55: Thiết kế phòng ngủ cho hai bé trai với gam màu trung tính
Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai với trần thạch cao ấn tượng
Mẫu 56: Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai với trần thạch cao ấn tượng
Thiết kế phòng ngủ cho 3 bé với giường đơn
Mẫu 57: Thiết kế phòng ngủ cho 3 bé với giường đơn
Phòng ngủ đẹp, đáng yêu cho 3 cô công chúa nhỏ
Mẫu 58: Phòng ngủ đẹp, đáng yêu cho 3 cô công chúa nhỏ

Khi thiết kế nội thất phòng trẻ em, việc các bật phu huynh nên quan tâm đầu tiên là bảo vệ bản thân và sức khỏe của các bé vì vậy nên sử dụng và lựa chọn mẫu mã cho phù hợp với các bé tùy theo cân nặng, chiều cao và độ tuổi của các bé. Nên ưu tiên sử dụng các loại giường chắn nếu độ tuổi bé còn quá nhỏ.

Trên đây là hơn 50 mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em đa dạng và đẹp dành cho các bé trai và bé gái. Hy vọng qua bài viết trên, các bật phụ huynh cũng đã lựa chọn được riêng cho các bé một căn phòng yêu thích và phù hợp với bé nhà mình. Nếu vẫn thắc mắc và phân vân về các đơn vị thiết kế, thi công thì hãy để Dr. Home giúp bạn nhé!

Một số dịch vụ của Dr. Home

Xem thêm các dự án khác của Dr. Home tại đây.

Để biết thêm nhiều thông tin mới bạn hãy theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home luôn có được thông tin về các công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT DR. HOME

Hotline: 0901 172 859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *