Để có được một thiết kế nội thất văn phòng đẹp, vừa đầy đủ các công năng và yếu tố thẩm mĩ mà vẫn tiết kiệm được diện tích và chi phí thì không phải là điều quá khó khăn nếu bạn tuân thủ theo các quy tắc trong thiết kế. Cùng Dr. Home tham khảo qua bài viết dưới đây sẽ cho bạn những mẹo thiết kế một nội thất văn phòng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc bố trí và sắp xếp những món đồ nội thất trong văn phòng công ty sao cho phù hợp và đẹp nhất và đồng thời vẫn đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái mà vẫn không mất đi giá trị thẩm mĩ cũng như nói lên mục đích kinh doanh và văn hóa của công ty.

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Đẹp Cao Cấp Chuyên Nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Khi thiết kế văn phòng yêu cầu đảm bảo được yếu tố không gian và sự thông thoáng trong văn phòng. Mọi nội thất được phân bổ thích hợp với diện tích văn phòng, tránh ngột ngạt cũng như trống trải.

Các yếu tố dẫn đế một văn phòng đẹp là màu sắc, sử dụng vật dụng trang trí kể cả các thiết bị máy móc phải cân bằng hoàn hảo, tránh cảm giác loạn, rối mắt.

Tại sao nên thiết kế thi công nội thất văn phòng?

Thời gian làm việc của người lao động trung bình hiện này là 8 tiếng/ngày. Vì vậy bạn không thể đảm bảo hoàn thành xong công việc trong 1 ngày, hoặc những công việc còn tồn đọng buộc bạn phải giải quyết xong trong ngày đó, vì thế bạn phải ở lại văn phòng hoặc đến sớm hơn để giải quyết xong công việc. Vì thế không thể đánh giá thấp văn phòng và không gian làm việc.

Ngày nay các chủ doanh nghiệp rất quan tâm đến việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp để tạo cho nhân viên một không gian thoải mái và tinh thần vui vẻ mới có thể làm việc hiệu quả.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Sự hài hòa về màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Quy chuẩn trong thiết kế nội thất văn phòng

Quy chuẩn về công năng sử dụng

Về công năng sử dụng luôn phải có trong bất kỳ các thiết kế nội thất nào kể cả khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ngày nay. Để đảm bảo được công suất làm việc cho các nhân viên của bạn diễn ra một cách ổn định và thuận lợi nhất thì yếu tố công năng sử dụng của nội thất sẽ giúp các nhân viên cho ra hiệu quả công suất làm việc.

Cho dù một doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp nhỏ thì không thể thiếu đi những trang thiết bị như: Bàn ghế, tủ hồ sơ, máy tính, …. là những thứ nhất định phải có trong một không gian làm việc.

 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng
Quy chuẩn về thiết kế nội thất văn phòng

Quy chuẩn về tính thẩm mĩ

Nói đến thiết kế nội thất văn phòng không thể thiếu đi tính thẩm mĩ trong khi thiết kế. Vì cái đẹp luôn luôn được con người hướng tới nên đến cả không gian làm việc cũng phải mang được yếu tố thẩm mĩ vì như vậy mới tạo được động lực và nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả.

Về cách thiết kế văn phòng để mang tính thẩm mĩ và đẹp mắt phải phải đảm bảo hoàn hảo tất cả các phương diện và yếu tố, sự hòa hợp về màu sắc, cách trang trí các đồ nội thất và tổng thể sao cho vừa mắt nhất có thể. Nhưng không vì thế mà trong khi thiết kế lại quên đi bản chất và chuyên môn chính của doanh nghiệp từ đây mới thể hiện được sự nghiêm chỉnh và chuyên nghiệp của một văn phòng làm việc.

Đơn vị thi công nội thất văn phòng hiện đại chuyên nghiệp, uy tín
Tính thẩm mỹ trong việc sắp xếp nội thất văn phòng

Quy chuẩn về tính chất phong thủy

Nhắc đến các quy chuẩn thì không thể nào thiếu đi tính phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng vì đây cũng là một yếu tố mang đến sự may mắn và thịnh vượng trong công việc. Về sắp xếp bàn làm việc và bố trí các nội thất phải đảm bảo hợp mệnh với chủ doanh nghiệp. Đừng quên trang trí thêm một số đồ trang trí phong thủy trên bàn làm việc của sếp vì nơi đây cũng là một nơi vượng khí tốt.

Những Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Hot Nhất
Yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng

XEM THÊM: https://xaydungdrhome.vn/phong-thuy-trong-xay-dung-nha-o/

Các hạng mục thiết kế văn phòng

Nội thất văn phòng thiết kế phòng Giám đốc, Trưởng phòng

Phòng làm việc của giám đốc không chỉ là không gian làm việc của người đứng đầu một công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức những cuộc gặp gỡ những khách hàng hay là những cuộc họp và đây cũng chính là bộ mặt của công ty. Vì vậy, khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng làm việc của giám đốc phải đảm bảo độ chính xác hoàn hảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết trong từng thiết kế dù là nhỏ nhất.

mẫu thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc đẹp hiện đại
Văn phòng giám đốc cao cấp, lịch sự

Đối với thiết kế nội thất phòng giám đốc bắt buộc phải có những món đồ nội thất gồm 1 bàn lớn ưu tiên sử dụng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên để thể hiện được sự uy quyền trong doanh nghiệp. Đồng thời tích hợp thêm một ghế làm việc cỡ lớn bằng da và tùy chỉnh độ cao.

Ngoài ra, thông thường mỗi phòng làm việc của giám đốc thường trang bị thêm một bộ bàn ghế để tiếp khách. Ưu tiên là 1 bộ bàn ghế 6 chỗ để gặp gỡ khách hàng hoặc họp, nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm và lịch sự.

Thiết kế văn phòng làm việc của nhân viên

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp. Việc sử dụng thiết kế văn phòng hiện đại tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và năng động. Thông thường bàn làm việc của nhân viên thường sử dụng bàn với kích cỡ vừa và không quá lớn. Ngoài ra các kiến trúc sư thường tích hợp không gian mở vào trong thiết kế để nhân viên dễ dàng kết nối hơn đồng thời thuận tiện trong vấn đề trao đổi công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng và những điều cần biết
Bố trí nội thất và ánh sáng trong văn phòng nhân viên

Ngoài ra các thiết kế nội thất văn phòng làm việc thường trang trí thêm một số cây xanh giúp mang đến sự trong lành trong không gian làm việc cũng như tạo sự mới mẻ trong lối kiến trúc văn phòng. Hơn nữa những gam màu xanh lá hay gam màu tươi sáng rất được ưa chuộng trong nội thất văn phòng.

Nội thất phòng họp

Phòng họp là nơi hội tụ những nhân viên tiềm năng của một công ty để đưa ra các yếu tố, các định hướng phát triển của công ty. Nên vì thế không một công ty nào khi thiết kế nội thất văn phòng không thể thiếu đi phòng họp. Thiết kế phải đảm bảo được sự rộng rãi, thoải mái cho các nhân viên và đảm bảo được tầm nhìn cho người lãnh đạo có thể quan sáng nhưng vì thế mà quên đi sự nghiêm chỉnh và lịch sự trong phòng họp.

Thiết kế nội thất phòng họp tổng quan nhất
Nội thất trong phòng họp cao cấp, lịch sự

Thông thường thì phòng làm việc trang bị 1 bàn hình chữ nhật hoặc oval với kích cỡ lớn và bao gồm nhiều ghế đồng bộ với nhau với số lượng tùy thuộc vào nhân viên của công ty. Đồng thời không thể thiếu đi được máy chiếu, tivi, âm thanh, ánh sáng,.. để phục vụ cho cuộc họp và đảm bảo bố trí hợp lý, khoa học.

Nội thất quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi đầu tiên và cũng là nơi cuối cùng mà khách hàng nhìn thấy trong một công ty. Vì vậy cần thiết kế chu đáo, tỉ mỉ cho quầy lễ tân, làm nổi bật lên sự hiện đại, cao cấp và văn hóa của công ty.

Chú ý khi thiết kế quầy lễ tân phải phù hợp với quy mô của doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Đặc biệt nên bố trí một bộ nội thất sofa và một bàn trà nhỏ để tiếp khách nhằm tạo sự hài lòng và yêu thích từ phía khách hàng.

Bảng giá quầy lễ tân mới cập nhật mẫu mã đẹp nhất
Nội thất quầy lễ tân sang trọng với thiết kế không gian xanh

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng theo yếu tố không gian

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian xanh

Đối với các văn phòng làm việc hiện nay được bao bọc bởi 4 bức tường tạo cảm giác ngột ngạt khó chịu. Nên vì thế việc trang trí một vài cây xanh trong văn phòng làm việc sẽ mang lại cảm giác tươi mát, thông thoáng và dễ chịu hơn. Ngoài ra, tác dụng của những cây xanh giúp thanh lọc không khí, rất có lợi cho những nơi làm việc nhiều với máy tính.

Ý Tưởng Thiết Kế Văn Phòng Xanh Đa Năng, Hiện Đại Cho 2022
Không gian xanh đước sử dụng nhiều trong văn phòng ngày nay
Không gian xanh trong thiết kế thi công nội thất văn phòng
Không gian xanh thường được thấy ở các văn phòng hiện đai, trẻ trung

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở hiện nay đang dần thay thế các không gian văn phòng truyền thống. Với phong cách không gian mở, nó sẽ loại bỏ đi sự khô khan trong hay là sự ngột ngạt giữa những bức tường, vách năng, và sẽ giúp được toàn bộ nhân viên làm việc chung cùng một không gian đồng thời tạo sự gắn bó và tương tác giữa các nhân viên trở nên cao hơn.

Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở Và Những điều Cần Lưu ý
Sử dụng không gian mở để dễ dàng kết nối nhân viên với nhau

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian chia sẻ ( Coworking )

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian chia sẻ thường được những doanh nghiệp hoạt động lâu năm sử dụng và cung cấp nhiều tiện ích nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Nhưng không có nghĩa là những công ty, doanh nghiệp mới thành lập không thể sử dụng không gian chia sẻ

Trong các văn phòng làm việc, không gian chia sẻ tập trung vào các yếu tố thiết bị văn phòng như: máy photocopy, máy fax,…. các thiết bị nội thất văn phòng chuyên nghiệp .

Văn phòng không gian chia sẻ trong thiết kế
Không gian chia sẻ được sử dụng nhiều ở các công ty lâu năm

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian sáng tạo

Những không gian nội thất văn phòng không chỉ theo một khuôn khổ truyền thống hay những kiểu thiết kế văn phòng đại trà nhàm chán. Xây dựng một môi trường làm việc sáng tạo, tích cực giúp tăng thêm hiệu suất làm việc của các nhân viên. Vì vậy, các doanh nghiệp, công ty muốn phát triển và khơi gợi tối đa khả năng sáng tạo của các nhân viên thì cần phải tạo ra một không gian làm việc sáng tạo đầy đột phá và cảm hứng cho riêng mình, đồng thời phải tuân theo nguyên tắc hay các bố cục.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn chất liệu, vật liệu

Với các kiểu thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện nay thì vật liệu được lựa chọn rất kỹ càng để đảm bảo cho quá trình thiết kế và xây dựng. Việc lựa chọn vật liệu phải phù hợp với phong cách thiết kế của công ty và doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp hiện đại ngày nay thường lựa chọn vật liệu như: gỗ công nghiệp, kính cường lực, đá hoa cương,.. vào trong thiết kế văn phòng làm việc.

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Sử dụng vật liệu tốt trong thiết kế nội thất văn phòng

Bố trí nội thất hợp lý

Việc bố trí nội thất một cách hợp lý là điều rất quan trọng trong một không gian văn phòng làm việc. Sắp xếp các đồ nội thất phải đáp ứng đủ các chỗ làm việc cho nhân viên, tạo được cảm giác thoải mái và rộng rãi. Cần tính toán và phân chia diện tích  đảm bảo đầy đủ các phòng cho một công ty. Nhưng yếu tố quan trọng vẫn phải là không gian làm việc cho nhân viên phải đảm bảo hài hòa nhất. Lưu ý là nên ước lượng số nhân viên từ đó có thể bố trí nội thất hợp lý.

Bố trí nội thất trong không gian làm việc
Bố trí và cân bằng nội thất trong không gian văn phòng

Đảm bảo ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả làm việc của các nhân viên trong công ty. Hiện nay, các công ty thường áp dụng ánh sáng trắng trong các văn phòng và chiếu sáng gián tiếp, nhằm đảm bảo đủ lượng ánh sáng khi làm việc và bảo vệ mắt cho các nhân viên. Ngoài ra, việc thiết kế văn phòng làm việc cũng cần phải có ánh sáng tự nhiên giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên.

mẫu văn phòng đẹp trong thiết kế nội thất văn phòng
Đảm bảo đủ ánh sáng trong không gian văn phòng

XEM THÊM: https://xaydungdrhome.vn/5-cach-tang-anh-sang-thiet-ke-noi-that-biet-thu/

Sử dụng màu sắc phù hợp trong thiết kế

Trong thiết kế nội thất văn phòng, việc sử dụng màu sắc phù hợp trong thiết kế là điều không thể thiếu. Sử dụng màu sắc hợp lý, hài hòa sẽ mang lại rất nhiều các yếu tố như: tăng hiệu quả làm việc, ảnh hưởng đến tâm lý làm việc và quan trọng nhất vẫn là mang thông điệp công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải. Một số màu sắc được nhiều các công ty hiện đại ngày nay chọn lựa là: vàng, trắng, xanh lá, xanh dương, xám,… Ngoài ra, tránh sử dụng nhiều màu sắc nổi bật sẽ gây rối loạn và khó chịu.

thiết kế văn phòng công ty
Màu sắc ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khi làm việc

Dự trù ngân sách và chi phí

Trong một thiết kế hay thi công nội thất bất kỳ nào đi nữa thì việc dự trù chi phí thì điều không thể thiếu kể cả việc thiết kế nội thất văn phòng. Việc dự trù ngân sách, chi phí một cách hợp lý sẽ tạo ra một không gian nội thất văn phòng phù hợp nhưng vẫn đảm bảo đủ các tiêu chí, không gian rộng rãi cho nhân viên.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất 2022
Dự trù ngân sách trong việc thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp

Yếu tố cuối cùng trong thiết kế nội thất văn phòng là lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tí, chuyên nghiệp. Việc lựa chọn kỹ các nhà thầu giúp bạn tránh được những tổn thất không đáng có. Một đơn vị thiết kế, thi công uy tín sẽ tạo niềm tin cho nhà đầu tư, đảm bảo được khung thời gian hoàn thành và tránh tổn thất về chi phí.

Thiết kế nội thất văn phòng và những điều cần biết
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, cao cấp

Một văn phòng làm việc phải đảm bảo đủ các yếu tố nội thất, ánh sáng và vị trí địa lý sẽ tạo cho nhân viên một cảm giác thoải mái và tinh thần làm việc hiệu quả hơn. Hy vọng qua bài viết trên Dr. Home sẽ giúp bạn có được những thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo nhất

Một số dịch vụ của Dr. Home

Xem thêm các dự án khác của Dr. Home tại đây.

Để biết thêm nhiều thông tin mới bạn hãy theo dõi Fanpage Xây Dựng Dr. Home luôn có được thông tin về các công trình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT DR. HOME

Hotline: 0901 172 859

Email: cskh.drhome@gmail.com

Trụ sở chính: 283/26-28 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Văn phòng: 102 Harmona, Verosa Park, Phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *